CHĂM SÓC VỆ SINH NAM GIỚI

Bao da quy đầu là gì?

 Bao da quy đầu là một vạt da bao phủ đầu dương vật và gắn ở gốc đầu. Các bé trai được sinh ra với bao da quy đầu được gắn hoàn toàn vào dương vật của chúng. Vào thời điểm bé trai đến tuổi dậy thì, bao da quy đầu thường có thể được rút xuống phía dưới gốc dương vật (đầu dương vật) một cách dễ dàng.


Các vấn đề thường gặp về bao da quy đầu nếu không vệ sinh đúng cách

Các điều kiện có thể ảnh hưởng đến bao da quy đầu bao gồm:


Vệ sinh bao da quy đầu đã lộn được hoàn toàn

Nam giới nên vệ sinh bên dưới bao da quy đầu như một phần thói quen hàng ngày, giống như gội đầu và đánh răng.

Bước 1 : Nhẹ nhàng kéo bao da quy đầu ra xa khỏi đầu dương vật.

Bước 2 : Rửa sạch bên dưới bao da quy đầu bằng xà phòng và nước ấm.

Bước 3 : Kéo bao da quy đầu trở lại dương vật

Ngoài ra giữ đồ lót sạch cũng là cách vệ sinh bao da quy đầu đúng cách. Để quần áo và đồ lót ướt đẫm mồ hôi của bạn sau khi tập luyện là mất vệ sinh. Ngay cả khi quần áo ướt đẫm mồ hôi của bạn đã khô, chúng vẫn gây nguy cơ vì vi khuẩn, nấm men phát triển mạnh trong mồ hôi và nguy cơ nhiễm trùng nấm men không còn xa. Không mặc đồ lót chật hoặc quần jean bó sát trong một thời gian dài vì chúng giữ mồ hôi và thu hút sự sinh sản của vi khuẩn. Nên lựa chọn các loại vải tự nhiên, chẳng hạn như cotton thay vì sợi tổng hợp cho trang phục bên trong của bạn.

Tóm lại, những cách chăm sóc và vệ sinh đúng cách bao da quy đầu sẽ giúp con trai bạn tránh những tổn thương hoặc nhiễm trùng không nên có, an toàn và sạch sẽ. Nếu Bao da quy đầu xuất hiện những biểu hiện lạ, bạn nên đến cơ sở y tế khám sớm để được tư vấn, điều trị.

Cập nhật gần nhất: 10/10/2023 bởi BS. Danh Thanh Tâm