SÙI MÀO GÀ - DO NHIỄM HPV

Sùi mào gà ở nam giới là căn bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của cánh mày râu. Tuy nhiên, nam giới vẫn có thể phòng ngừa và điều trị làm giảm bớt các triệu chứng cũng như tác động tiêu cực của bệnh. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh sùi mào gà ở nam giới.

Bệnh sùi mào gà là gì?

Sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus human papilloma (HPV) ở người gây ra. Có nhiều chủng virus HPV khác nhau, trong đó, virus HPV loại 6 và 11 là 2 loại gây ra bệnh sùi mào gà ở nam giới và cả nữ giới.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới

Triệu chứng bệnh thường không xuất hiện trong khoảng vài tuần đến vài tháng sau khi người bệnh bị nhiễm virus. Dưới đây là một số triệu chứng của sùi mào gà ở nam giới:

Hiện nay, vẫn chưa có điều trị đặc hiệu giúp tiêu diệt hoàn toàn virus HPV

Cách điều trị bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà ở nam giới có thể được điều trị để làm giảm các triệu chứng và thường biến mất theo thời gian, tuy nhiên virus HPV vẫn có thể còn tồn tại trong máu. Do đó, người bệnh phải chung sống suốt đời với virus và vẫn có khả năng lây nhiễm cho người khác mặc dù bệnh có xuất hiện triệu chứng hoặc không.Hiện nay, vẫn chưa có điều trị đặc hiệu giúp tiêu diệt hoàn toàn virus HPV. Tùy thuộc vào kích thước, vị trí và số lượng các nốt sẩn gây đau, bác sĩ có thể chỉ định một số phương pháp sau để loại bỏ hoặc làm giảm sự xuất hiện của các mụn cóc sinh dục.Các phương pháp loại bỏ sùi mào gà ở nam giới là:.

Để không mắc bệnh sùi mào gà, nam giới cần tránh tiếp xúc trực tiếp với virus HPV lây truyền qua đường tình dục, không nên quan hệ bừa bãi bằng cả đường thông thường, đường miệng và hậu môn.Phương pháp phòng ngừa bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất là tiêm phòng vắc-xin HPV.

Cập nhật gần nhất: 10/10/2023 bởi BS. Danh Thanh Tâm